CUNG CẤP MEA – MONO ETHANOL AMINE – C2H7NO TẠI HẢI PHÒNG

MEA – MONO ETHANOL AMINE – C2H7NO thường được gọi là monoethanolamine hoặc MEA để phân biệt với diethanolamine (DEA) và triethanolamine (TEA). Nó được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất chất tẩy rửa , chất nhũ hoá , chất đánh bóng, dược phẩm, chất ức chế ăn mòn, chất trung gian hóa học.

Thông số kỹ thuật của chi tiết như sau:

1.Tên sản phẩm/Tên gọi khác

Tên sản phẩmMEA – MONO ETHANOL AMINE – C2H7NO

Tên khác: 2-Aminoethanol, 2-Amino-1-ethanol, Ethanolamine (not recommended), Monoethanolamine, β-Aminoethanol, β-hydroxyethylamine, β-Aminoethyl alcohol, Glycinol, Olamine, MEA, Ethylolamine, 2-Hydroxyethylamine, Colamine.

2.Thông tin sản phẩm Danh pháp IUPAC : 1-Methoxypropan-2-ol.Công thức hóa học: C2H7NO.

Số CAS[141-43-5]

Xuất xứ: USA, Korea, Japan, China, Taiwan.

Đóng gói: 210 kg/ phuy.

3.Ứng dụng

✅ Sản phẩm MEA – MONO ETHANOL AMINE – C2H7NO được sử dụng trong:

1. Ứng dụng trong bột giặt

Amid béo của Monoethanolamine dùng làm thành phần của bột giặt anion, có tác dụng làm tăng tạo bọt, ổn định bột và hoà tan chất dầu mỡ, dùng làm thành phần của nước rửa chén và chất tẩy đặc biệt

Bột giặt MEA có khả năng kháng nước cứng, nó được dùng trong những trường hợp không thể dùng xà phòng kim loại

2. Tinh chế khí

MEA là chất hấp thụ các khí acid như : carbonyl sulfide, H­2S nên được dùng để tinh chế khí

3. Mỹ phẩm

MEA được dùng để điều chế amid acid béo, amid này dùng làm chất làm đặc trong dầu gội đầu. Xà phòng ethanolamine được dùng trong nước thơm, kem mỹ phẩm, kem tẩy, kem cạo râu.

4. Công nghệ dệt

Do tính hút ẩm, tính nhũ hoá và độ kiềm thấp nên dùng ethanolamine làm chất mềm và chất dẻo hoá trong công nghiệp dệt.

Muối Chlohydric của MEA dùng làm chất xúc tác cho quá trình xử lý nhựa resin của sợi cotton.

Chất tăng trắng nhờ hiệu ứng quang học

Tăng tính hấp thu nước

Chất trung hoà thuốc nhuộm

Chất bôi trơn

Chất phân tán thuốc nhuộm

Ethanolamine kết hợp với acid sulfamic được sử dụng làm lớp chống cháy cho sợi.

5. Nước đánh bóng và sơn

Xà phòng ethanolamine được dùng làm chất nhũ tương và chất phân tán cho nhiều loại sáp và nước bóng. Nước bóng được dùng cho sàn nhà, gỗ, thuỷ tinh, đồ gốm, xe hơi, giầy dép, đồ gia dụng

MEA và rosin tạo ra một sản phẩm dùng để phân tán chất màu trong sơn.

6. Keo dán

Nóng chảy polyester

Tinh bột

7. Nông hoá

Chất trung hoà

Chất diệt tảo

Kích thích sự tăng trưởng của cây.

8. Bột gỗ

Là chất loại lignin

Chất làm trương

9. Chất tẩy sơn

Là chất tăng độ ngấm của chất tẩy giúp tẩy sơn dễ dàng hơn.

10. Ximăng và bêtông

Chất trợ nghiền

Chất khử nước

Chất tăng độ lỏng

11. Ức chế ăn mòn

Ức chế ăn mòn nhôm

Ức chế ăn mòn các kim loại có sắt

12. Các ứng dụng khác

Chất đóng rắn nhựa epoxy

Dầu bôi trơn có nước

Dầu cắt

13. Sấy dòng khí

Giống như các amin khác, monoethanolamine là một bazơ yếu và tài sản này được khai thác trong việc sử dụng nó trong chà ga.

Các dung dịch nước của MEA (dung dịch của MEA trong nước ) được sử dụng làm chất tẩy rửa dòng khí trong các chất xử lý amin . Ví dụ, MEA dung dịch nước được sử dụng để loại bỏ carbon dioxide (CO 2 ) và H 2 S từ suối khác nhau khí, ví dụ như, khí thải và khí đốt tự nhiên chua . Các MEA phản ứng với axit hợp chất hòa tan trong dung dịch, biến phân tử vào một ion hình thức, làm cho chúng cực và đáng kể hơn hòa tan trong dung dịch MEA lạnh, và do đó giữ khí có tính axit như hòa tan trong dung dịch làm sạch khí này. Vì thế, Tiếp xúc bề mặt lớn với dung dịch chà lạnh trong một bộ phận tẩy rửa có thể lựa chọn loại bỏ các thành phần có tính axit như hydrogen sulfide (H 2 S) và CO 2 từ một số dòng khí hỗn hợp. Ví dụ, các dung dịch cơ bản như MEA dung dịch nước hoặc kali kali có thể trung hòa H 2 S thành ion hydrosulfide (HS – ) hoặc CO 2 thành ion bicarbonate (HCO 3 – ).

Trái với MEA, các bazơ mạnh như natri hydroxit (NaOH) sẽ không dễ thải ra khí này khi chúng đã hòa tan. Tuy nhiên, MEA, cơ sở khá yếu, sẽ giải phóng H 2 S hoặc CO 2 khi dung dịch chà xát. Do đó, giải pháp chà sạch của MEA được tái chế thông qua một đơn vị tái sinh, làm nóng dung dịch MEA từ bộ phận chùi nước để giải phóng các axit hơi chua này thành dạng thuần khiết và trả lại dung dịch MEA tái sinh cho bộ phận chùi rửa để tái sử dụng. Ví dụ, phản ứng ethanolamin với amoniac cho ethylenediamine , tiền thân của thường được sử dụng đại lý chelating , EDTA :

14. Các sử dụng khác

Trong các công thức dược phẩm, MEA được sử dụng chủ yếu để làm đệm hoặc chuẩn bị nhũ tương. MEA có thể được sử dụng làm chất điều chỉnh pH trong mỹ phẩm.

Nó cũng là một sclerosant tiêm như là một lựa chọn điều trị bệnh trĩ triệu chứng. 2-5 ml ethanolamine oleate có thể được tiêm vào niêm mạc ngay phía trên trĩ để gây loét và niêm mạc niêm mạc, do đó ngăn ngừa bệnh trĩ giảm dần ra khỏi ống hậu môn.

15. PH kiểm soát amin

Ethanolamine thường được sử dụng để kiềm hóa nước trong các chu trình hơi nước của các nhà máy điện, bao gồm các nhà máy điện hạt nhân với các lò phản ứng nước áp lực . Kiềm hóa này được thực hiện để kiểm soát sự ăn mòn của các thành phần kim loại. ETA (hoặc đôi khi là một chất hữu cơ tương tự như morpholin ) được lựa chọn vì nó không tích tụ trong máy phát hơi nước (nồi hơi) và các khe nứt do sự biến động của nó, nhưng phân bố tương đối đồng đều trong toàn bộ chu trình hơi nước. Trong ứng dụng như vậy, ETA là một thành phần chính của cái gọi là “xử lý tất cả các bay hơi” của nước (AVT).

4.Nhận biết MEA – MONO ETHANOL AMINE – C2H7NO-Khả năng bốc hơi: độ bay hơi thấp.

-Màu: không màu nhớt.

-Mùi: Khói ammonia mùi.

-Trạng thái: lỏng.

-Tan Trong nước: tan trong nước.

-Tan trong dung môi hữu cơ khác:

5.Hướng dẫn sử dụng Vui lòng liên hệ (tại đây) để chúng tôi tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách!
6.Bảo quản Bảo quản nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nên đậy nắp kín tránh thất thoát do bay hơi.
7.Nhập khẩu/Phân phối bởi Hóa chất Việt Mỹ – VMCGROUP
8.Ghi chú khác
THAM KHẢO THÊM
☆Tham khảo sản phẩm khác  VMCGROUP chuyên cung cấp tất cả các loại dung môi công nghiệp, dung môi pha sơn, dung môi tẩy rửa theo phuy/bồn/tec. Giao hàng đến tận nhà máy theo giá Dự án đầy đủ chứng chỉ và giấy tờ. Cam kết chất lượng nhận đổi và trả hàng miễn phí!Tham khảo các dung môi khác tại đây
☆ Video tham khảo ? Tìm hiểu nhiều hơn tại: https://www.youtube.com/channelvmcgroup
☆Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối trang website !Trân trọng cảm ơn Quý khách đã luôn ủng hộ Hóa chất Việt Mỹ Hải Phòng !   ️

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *